Quay lại Nguồn Góc

Pattern number within this pattern set: 
13
Douglas Schuler
Public Sphere Project (CPSR)
Problem: 

Nhân loại đã phát triển những vật trí tuệ, văn hoá, thể chất, và công nghệ vô cùng phức tạp trong những năm qua. Điều này đã đặt một hang sâu rộng giữa tình trạng hiện tại của chúng tôi và "gốc rễ" của chúng tôi, nơi tất cả chúng tôi đã gần gũi hơn với thiên nhiên, gần gũi hơn với các nguồn và nuôi dưỡng của cuộc sống chúng ta.

Context: 

Đây là một số "gốc rễ" mà tất cả các cổ phiếu của nhân loại: Lửa cháy và lò sưởi. Chạy nước, bọt hay vẫn còn nước, đá và hơi nước. Biển và cuộc sống cổ đại bên trong nó. Mặt trời, mặt trăng, sao, sao chổi và các hành tinh. Đất, bùn, cát, đá, núi, hang động, cồn cát, đầm lầy. Thực vật - cây lớn, hoa trên núi cao, cây xương rồng và địa y - và động vật sống - ếch, khỉ, vượn cáo, nhện, chuột, kiến, dơi, muỗi, đà điểu, lạc đà, chim cánh cụt và lợn. Đói, thực phẩm, dinh dưỡng, khát nước, các tế bào, cơ thể, nhịp điệu và giai đoạn của cuộc sống. gia đình; văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật, và những câu chuyện. Tình yêu, kiến ​​thức, tự hỏi, bí ẩn, ngôn ngữ. nhận thức. Chúng tôi không thể từ bỏ nó bởi vì nó là một phần của chúng tôi.

Discussion: 

Trong Một ngôn ngữ kiểu mẫu, Alexander và các đồng nghiệp của ông đã mô tả ba mô hình dành riêng cho nước - tiếp cận với nước (25), hồ bơi và suối (64), và vẫn còn nước (71) - cũng như các trang web thiêng liêng (24) và những nơi cây ( 171). Tuy nhiên, theo một tổng kết công tác của Alexander trong một đánh giá Tạp chí Thiết kế Harvard Saunders lỗi Alexander's "New Age hoa con bâng khuâng" khi Alexander nói về những lợi ích sức khỏe có liên quan với một kết nối sâu hơn với thiên nhiên.

Tại các thành phố và trong các khu vực phát triển trên toàn thế giới nói chung nhiều rễ loài người là hầu như không thể nhìn thấy. Tại Hoa Kỳ, ví dụ, chỉ có 2% của những người sống ở các khu vực nông thôn đang tham gia vào nông nghiệp. Thậm chí đáng kinh ngạc hơn là một thực tế rằng "nông thôn" không còn là nông thôn: một tỷ lệ lớn của cư dân nông thôn sống trong vòng 25 dặm của một thành phố. Nhưng xa là một cái nhìn hoài cổ trở lại, phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng ra trung tâm triệt để của chúng tôi có thể là một suối nguồn đối với các chế sáng tạo cho tương lai.

Chúng tôi đang học cách cứng mà "ghẻ lạnh từ trái đất có sinh có những hậu quả tiêu cực cho hoạt động của con người" (Barlett, 2005) và những người đang làm cho bước tiến hướng tới một liên lạc gần gũi hơn. Thành phố cư dân hiện nay đòi hỏi  “bản vá lỗi Pea”và cơ hội làm vườn đô thị khác. Mọi người đang học tập các giá trị của việc có các cây gần khi, ví dụ, hồi phục từ bệnh tật, hoạt động hoặc lạm dụng (Tesh, ____). Ở Nam Trung tâm Los Angeles, trong một phần thiệt thòi về kinh tế của thành phố gần hiện trường của vụ bạo loạn Rodney King năm 1992, 14 mẫu đất được mệnh để trở về nhà trong một thùng rác thành năng lượng lò đốt khổng lồ đã được mua bởi thành phố qua miền nổi tiếng cho 4,8 triệu đôla. Thông qua một loạt các sự kiện, thành phố đã cấp tạm thời sử dụng đất cho các khu vườn cộng đồng đã biến thành 12 năm và 350 gia đình đã trồng nông trại đô thị kể từ ngày hôm đó. Năm 2006, mặc dù các cuộc biểu tình công cộng lớn, trang trại, phổi cho thành phố trong một đô thị xe trung tâm, đã được khai hoang của thành phố để được bán lại cho chủ sở hữu ban đầu. Đất sẽ được sử dụng để sản xuất ánh sáng hoặc kho.

Trong phần giới thiệu cuốn sách tuyệt vời của mình (2005) Peggy Barlett kể lại nhiều cách mà qua đó chúng ta đã mất hoặc gần như mất kết nối chúng tôi với cội nguồn của chúng tôi - và những nguy hiểm có thể là thiệt hại đó có thể tạo ra. Cô cũng cho thấy lợi ích từ kết nối lại lây lan theo những cách bất ngờ: "Là người tình nguyện làm sạch một dòng đô thị thùng rác đầy, ví dụ, chúng hấp thụ một khái niệm mới về đầu nguồn. Họ biết rằng bãi đậu xe, đường vào nhà và hóa chất cỏ ảnh hưởng đến chất lượng nước. và dòng cuộc sống của côn trùng. những người có thể chưa bao giờ nghĩ về những con phù du hoặc nhiệt độ nước chảy phát triển một mối quan hệ mới với các hệ sinh thái suối và các chỉ số sức khỏe của mình (Barlett, 2002). Mối quan tâm về chất lượng không khí đô thị cũng chú ý đến các ma trận sinh thái của cuộc sống . Cây cung cấp "dịch vụ" bằng cách loại bỏ các chất ô nhiễm không khí, giữ lại nước mưa, nhiệt độ làm mát, và cung cấp các thói quen và thức ăn cho các loài khác. Cải tạo làm việc của thảo nguyên và rừng xây dựng gắn bó với thế giới tự nhiên một cách địa phương căn cứ hơn một vòng tay lan tỏa hơn của thiên nhiên trong trừu tượng (Light và Higgs, 1997). Theo Barlett, "thành phố hiện đại làm cho khoảng cách từ thiên nhiên có thể cho một nhóm lớn hơn so với trước đây." Cô cũng làm dấy lên những ý kiến ​​cho rằng "nơi đô thị là một miền địa phương cũng như cho ban hành hệ thống cấp bậc của con người. Khoảng cách từ thế giới tự nhiên có thể được kết nối với điện qua các lớp thấp hơn và lao động của họ. "Chắc chắn nghệ thuật, các linh mục, các ghế ngồi của chính phủ, và các ngân hàng được tìm thấy ở các thành phố.

Một khái niệm hấp dẫn là cái suy nghĩ mô hình của chúng tôi - trừu tượng của chúng tôi, tầm nhìn nhân trung, và tính toán kinh tế - có thể loại trừ bản chất và nguồn gốc của mình. Barlett, cho ví dụ, cho thấy nhân học, xã hội học và các ngành khoa học xã hội khác loại trừ các kết nối của con người với các dạng sống khác, hiện tượng tự nhiên và quá khứ của chính mình. Tất nhiên từ góc độ tư bản chủ nghĩa, thiên nhiên có "giá trị" chỉ khi nó có một "giá" và tiềm năng lợi nhuận. Đáng tiếc là nhiều người thấy mình "đặc giá " đất của riêng mình và di sản văn hóa của mình. Tiếp cận với thiên nhiên chưa được khai thác và hoang sơ, nguồn gốc chung của chúng ta ngày càng được các miền của những người giàu. Cái nguy hiểm nhất của các xu hướng này, tuy nhiên, có thể là chúng ta quên lịch sử của chúng ta như là một phần và sản phẩm của tự nhiên và do đó khả năng của chúng tôi để tái cấu trúc kết nối hài hòa hơn với thiên nhiên.

Làm sao chúng ta phải làm gì mô hình này? Đối với hầu hết các tiến bộ của nhân loại qua nhiều thế kỷ thiên nhiên dồi dào và khan hiếm nhân loại. Thiên nhiên là một cái gì đó mà có thể được "chinh phục". Một số tôn giáo trên thế giới thông báo chúng ta rằng Đức Chúa Trời muốn chúng ta có được "thống trị" trên thiên nhiên. Chúng tôi có thể không thực sự "ngược" về thời nguyên thủy của "gốc rễ" của chúng tôi - chúng tôi cũng không muốn. Chúng tôi sẽ không và không thể từ bỏ các thành phố của chúng tôi và "trở lại" với một trạng thái tự nhiên. Nhưng đồng thời chúng tôi mạnh dạn phải khám phá những ý tưởng về sống trong một số loại hài hòa gần gũi với thiên nhiên và các lực lượng của cuộc sống mà chúng ta mặc nhiên nghĩ rằng chúng ta có thể bỏ qua.

Tuy nhiên, cho vô thời gian và sự ngây thơ đoán về nguồn gốc của mình, thiệt hại to lớn đã được rèn theo thời gian "trong tên của" rễ: máu, truyền thống, tinh khiết, đất. Chúng ta biết rằng những người từ thành phố không phải là "tốt hơn" so với những người từ đất nước. Chúng tôi cũng biết rằng ngược lại là không đúng sự thật; cho thực sự nhiều người dân trong nước cũng đã mất đi cảm giác của họ đối với thiên nhiên. Chúng tôi không gọi ý tưởng "gốc rễ" hố một nhóm chống lại nhau mà phải liên quan hai trái phiếu chung.

Barlett tin rằng "có những lợi ích bất ngờ cho tập thể và cá nhân hạnh phúc với kết nối lại với thế giới tự nhiên, một chiều thường bị bỏ quên của ca nổi lên mô hình hướng tới một xã hội bền vững hơn" và "một phần của một mô hình chuyển dịch mà nằm loài người trong vòng sinh quyển. " Suy nghĩ một cách tổng thể, chúng tôi có thể tưởng tượng và tạo ra những cơ hội mới để kết nối lại với nguồn gốc của mình có lợi ích bất ngờ: ". Một khu vườn cộng đồng ở thành phố New York có thể thay thế một lô bị bỏ rơi và đến được một tập trung xã hội cho nhiều người sống gần đó" Barlett một lần nữa, "khu vườn cộng đồng không chỉ cung cấp thực phẩm bổ dưỡng và buổi dạ tiệc với các nước láng giềng, nhưng có thể xây dựng một cảm giác khác nhau của tự thông qua một nhận thức mới về chu kỳ phát triển, thời tiết và cơ quan của con người."

Ví dụ, Nam Trung Bộ Nông dân và cuộc đấu tranh hiện tại của họ để duy trì đất nông nghiệp đô thị.

Solution: 

Barlett trình bày "một số lớp của các kết nối với thiên nhiên" bao gồm kiến thức; đang nổi lên tình cảm gắn bó; hành động có mục đích; sự lựa chọn mới cá nhân và hành động đạo đức và cam kết hành động chính trị. Các loài thực vật mà chúng ta ăn tất nhiên có rễ đen mà leo ngược xuống tới đất, tìm kiếm các chất dinh dưỡng. Rễ của nhân loại cũng đạt lại thông qua thời gian và không gian và tương tự như vậy là vĩnh cửu.

Verbiage for pattern card: 

Nhân loại đã thay đổi thế giới xã hội và vật chất cực độ trong những năm qua. Điều này đã tạo ra một hố ngăn cách giữa tình trạng hiện tại của chúng tôi và "gốc rễ" của chúng tôi được gần gũi hơn với thiên nhiên và gần gũi hơn với các nguồn và nuôi dưỡng của cuộc sống chúng ta. Quay lại Nguồn Góc không được dự định là một chuyến đi hoài cổ: khám phá, nuôi trồng và xây dựng trên "trung tâm cấp tiến" của chúng tôi có thể là một suối nguồn đối với các chế sáng tạo cho tương lai.

Pattern status: 
Released