Cuộc Sống Lành Mạnh

Pattern number within this pattern set: 
3
Gary Chapman
University of Texas at Austin
Problem: 

"Cuộc sống lành mạnhlà gì?" Một câu trả lời cho câu hỏi đó đã có rất nhiều biến thể hiện tại cho rằng sự cạnh tranh giữa các câu trả lời thường có thể làm tê liệt trí tưởng tượng của những người muốn thực hiện thay đổi xã hội tích cực. Làm thế nào một người có thể vượt qua những tiếng ồn và bạo lực của cạnh tranh như vậy và bắt đầu di chuyển xã hội toàn cầu theo hướng tích cực và cố ý?

Context: 

Những người hy vọng cho một thế giới tốt hơn cảm thấy cần một tầm nhìn chung về "cuộc sống tốt", một tầm nhìn đó là đủ linh hoạt cho các trường hợp cá nhân vô số nhưng toàn diện, đủ để đoàn kết mọi người trong, cố ý, thay đổi xã hội tiến bộ lạc. Lý tưởng nhất, tầm nhìn chung này của "cuộc sống tốt" cần thúc đẩy và duy trì buổi dạ tiệc và sự đoàn kết trong nhân dân, cũng như cảm xúc của hiệu quả cá nhân, giá trị bản thân và mục đích. Một tầm nhìn chung về "cuộc sống tốt" là không bao giờ hoàn thành, nhưng luôn luôn thích ứng; nó phải là "hài hòa với thân phận con người", có nghĩa là nó bao gồm đau khổ, mất mát và xung đột cũng như niềm vui, sự tôn kính và mục tiêu chung của cải. Một khuôn khổ nổi cho "cuộc sống tốt" hiện đại được dựa trên một số hình thức của chủ nghĩa nhân đạo, nhân văn đặc biệt là thực dụng hay dân, nhưng có chỗ cho một chiều kích tâm linh của tâm mà không tìm kiếm sự thống trị trong tâm trí của người khác. Cuối cùng, các cuộc khủng hoảng môi trường của hành tinh này đòi hỏi một tầm nhìn rộng của một "cuộc sống tốt" mà có thể hài hòa khát vọng của con người với giới hạn tự nhiên. Và tất cả những điều này cần phải có một "cuộc trò chuyện", liên tục và mở phù hợp nhất với các nhóm địa lý nhỏ, chẳng hạn như các thị trấn và các khu phố, mà có thể thủ công và sau đó sống một bản sắc phản ánh tầm nhìn của họ về một "cuộc sống tốt đẹp."

Discussion: 

Kể từ khi những người đầu tiên đã bắt đầu hiểu được ý nghĩa của thời gian giới hạn của đời sống con người, đã có suy đoán về những gì cấu thành việc sử dụng tốt nhất thời gian này, tuổi thọ của con người - nói cách khác, như thế nào là "cuộc sống tốt?"

Trong suốt lịch sử của con người và thậm chí ngày nay, câu trả lời cho câu hỏi này, vì hầu hết mọi người, được cung cấp bởi Chúa và nghi lễ. Đó là, các hướng dẫn cơ bản để làm thế nào để sống cuộc sống là tôn giáo được thể hiện thông qua các nghi lễ, không phải chỉ có các nghi lễ chính thức thực hành tôn giáo nhưng các nghi lễ hàng ngày nhỏ của một sự tồn tại tràn ngập với các công ước bắt nguồn từ đạo tôn giáo. Đối với hàng tỷ người hiện nay, điều này là để ăn sâu trong trí óccủa họ mà nghi ngờ về những gì cấu thành "cuộc sống tốt" vắng mặt - nếu không là một bí mật cá nhân.

Nhưng có rất nhiều ý nghĩa khác gắn liền với cụm từ "cuộc sống tốt đẹp." Aristotle cho rằng cuộc sống tốt đẹp là "theoretikos bios," đời sống chiêm niệm, trong đó Aristos, "người đàn ông tốt nhất" dành cuộc sống của mình dự tính trật tự của vũ trụ và vị trí của mình trong đó. Điều này đã được biến đổi bởi Kitô giáo vào đời sống của các tu viện, trong đó các nhà sư và ni cô đã có nghĩa là phải chi tiêu cuộc sống của họ chiêm ngưỡng sự kỳ diệu của công việc của Chúa. Nhưng nó cũng đã được nhúng vào các thực hành của triết học trong truyền thống phương Tây, cả hai siêu hình và ngoài ra, do đó vẫn có ngày nay là một hiệp hội của Aristotle mạnh mẽ giữa "cuộc sống tốt" và là sự sống của tâm.

Đó là vào Renassiance của Ý mà các nhà tư tưởng phương Tây đầu tiên mạo hiểm nghỉ tiềm năng giữa ý tưởng về "cuộc sống tốt" và tôn giáo, bằng cách gợi ý rằng những ví dụ tốt nhất của một cuộc sống tốt đẹp là một người đức hạnh", hoặc những phẩm chất trần thế của lòng dũng cảm, hành động có chủ ý và lệnh - người sẽ được ghi nhớ trong lịch sử, chứ không phải là phần thưởng trên trời. Machiavelli chế giễu Kitô giáo như một niềm tin của sự nhu mì và trình, trong khi ông chủ trương một chủ nghĩa nhân đạo cộng hòa mạnh mẽ rằng tổ chức thành công của thế gian và khả năng để biến cuộc sống của một người vào một loại tác phẩm nghệ thuật, không giống như các tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng của thời gian của mình.

Giờ nghỉ tuyệt vời của tính hiện đại, sự tách biệt của tư duy hiện đại với điều đó của quá khứ, là ý tưởng rằng "cuộc sống tốt" là một vấn đề của sự lựa chọn cá nhân - "mưu cầu hạnh phúc" như Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ đặt nó. Duy lý tiếng Anh, cộng sản của Marx và thậm chí cả các nhà tư tưởng bảo thủ như Edmund Burke đều chia sẻ tiền đề này: mục tiêu của cuộc sống là hạnh phúc và tự hoàn thiện.

Vì vậy, nó đã được sự bùng nổ của những giải thích của các đường dẫn đến hạnh phúc mà đã sản xuất rất nhiều quan niệm cạnh tranh của cuộc sống tốt đẹp. Đối với nhiều người ngày nay, cụm từ "cuộc sống tốt đẹp" gợi lên những tưởng tượng của sự giàu có không giới hạn, giải trí và sang trọng. Điều này chắc chắn đã được sự giải thích của các nhà tiếp thị trong một nền kinh tế chủ nghĩa tiêu thụ như của chính chúng ta.

Mặt khác, đối với nhiều người, "cuộc sống tốt" có nghĩa là sự đơn giản và thậm chí thắt lưng buộc bụng, một lối thoát khỏi những căng thẳng và nhộn nhịp của cuộc sống đô thị, không khí trong lành và nước, các buổi dạ tiệc của một cộng đồng nhỏ ở nông thôn và sức khỏe tốt. Đây là một mô hình thúc đẩy bởi một loạt các cuốn sách được viết vào những năm 1930 bởi Scott và Helen gần, người chuyển đến một trang trại ở Vermont vào năm 1932 và sau đó được xuất bản "The Good Life", một cuốn sách về "cuộc sống đơn giản, tiết kiệm và có mục đích" tiếp theo đó là nhiều sách và các tour du lịch nói tiếng dân tộc. Trung tâm Good Life, một ví dụ hiện đại của công việc của Nearings, vẫn còn hoạt động trong Harborside, Maine. Các yếu tố của cách giải thích này của cuộc sống tốt đẹp hiện nay được tìm thấy trong "Slow Food" chuyển động của miền nam châu Âu (và trong một số nhóm ở Hoa Kỳ), và spin-off tại Ý, các thành phố chậm (Slow Citta) phong trào. Xu hướng này thậm chí đã có một nhãn: "xuống số".

Những thách thức của tình hình hiện nay trong thế giới hiện đại là phát triển tầm nhìn của một "cuộc sống tốt" mà không phải là chống công nghệ cũng không chống tinh thần, nhưng đó là nghiêm túc về các giới hạn của môi trường toàn cầu và quan trọng của sự trống rỗng, tình trạng bừa bãi và bận rộn của chủ nghĩa tiêu thụ. Nhưng các thành phố sẽ không đi - chúng đang phát triển trên khắp thế giới - vì vậy chúng tôi cần các mô hình của "cuộc sống tốt" mà nắm lấy cuộc sống đô thị; thật vậy, mật độ dân số có khả năng là một điều cần thiết trong tương lai.

Có một khái niệm mới nổi của những gì có thể được gọi là "tôn kính chủ nghĩa nhân đạo," Thời hạn vay từ các triết gia Paul Woodruff (Lòng tôn kính: Đổi mới một Virtue Forgotten) (? Life tốt là gì) và Luc Ferry. Này đề xuất một sự pha trộn của chủ nghĩa nhân hợp lý và thiết thực với một sự đánh giá cao của các siêu việt, cho dù đó là vẻ đẹp, luật pháp, hay tinh thần khôn tả của sự kiên trì của con người. một thế giới quan này phụ thuộc vào sự hỗ trợ của một bối cảnh xã hội, một cộng đồng bình đẳng tham gia vào các hộp thoại mở mà từ chối tri thức tuyệt đối - một phiên bản hiện đại hóa của publica res, lý tưởng của thời kỳ Phục hưng Ý. Những ý tưởng đầy cảm hứng của phong trào "Slow Food" mang lại những niềm vui của những món ăn ngon, đồ uống, buổi dạ tiệc và cân bằng sinh thái, trong khi công nghệ toàn cầu hóa và truyền thông - đặc biệt là Internet - làm cho có thể chia sẻ các sáng kiến ​​và sự phát triển của một đánh giá cao sự đa dạng và hòa bình.

Solution: 

Một phục hồi các ý tưởng về "cuộc sống tốt" nên phục hồi năng lực kháng cáo cổ đại của chủ nghĩa nhân dân, hoặc "chủ nghĩa nhân văn đáng kính", mà có thể nắm lấy tiềm năng con người, giới hạn để tiêu thụ nhưng chưa đổi mới công nghệ, đa dạng và siêu việt. Sự phát triển của một lý tưởng như vậy phải là một dự án - rõ ràng hoặc ngầm - giữa các nhóm dành riêng cho sự thay đổi xã hội tiến bộ. Và "sống thay đổi mà bạn muốn" nên trở thành một phần thiết yếu của nhiệm vụ của tất cả các nhóm như vậy.

Verbiage for pattern card: 

Những người hy vọng cho một thế giới tốt hơn cảm thấy cần một tầm nhìn chung về cuộc sống lành mạnh. Các cuộc khủng hoảng môi trường của trái đất đòi hỏi một tầm nhìn rộng về một cuộc sống tốt đẹp hài hòa khát vọng của con người và giới hạn của tự nhiên. Một khuôn khổ cho cuộc sống tốt đẹp hiện đại nên dựa vào một số hình thức của chủ nghĩa nhân với có chỗ cho một chiều kích tâm linh mà không tìm kiếm sự thống trị.

Pattern status: 
Released